analyticstracking

Home About us Partner Career Contact us

 

ข่าวจาก กสทช.

มิติข่าว90.5 smart-get-feed-good SmartVariety YouthFM Lungtung ChaiyoFM

เปิดตัวนวัตกรรมใหม่มอเตอร์ไซด์ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าจากบริษัท Star8

 

 

 

 

 

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับคนรุ่นใหม่ที่สนใจนวัตกรรมมอเตอร์ไซค์ชนิดขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าร้อยเปอร์เซ็นต์ เนื่องจากตอนนี้บริษัทสตาร์8 (ประเทศไทย) จำกัด สามารถจดทะเบียนกับกรมขนส่งทางบกผ่านเรียบร้อย ประกาศเปิดจองรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า100% รุ่นเฮอร์ริเคนแล้ว

เคาะราคาได้ถูกกว่ารถมอเตอร์ไซด์ที่ใช้น้ำมันในรุ่นที่มีสเปคใกล้เคียงกัน โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่55,900 บาทสำหรับรุ่นที่ใช้แบตเตอร์รี่ธรรมดา และ65,900บาทสำหรับรุ่นที่ใช้แบตเตอร์รี่ลิเธียม

 

เนื่องจากในอดีตมีการนำเข้ามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าแต่ไม่สามารถทำความเร็วขั้นต่ำได้ตามที่กรมการขนส่งทางบก กำหนด ทำให้ไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควรเพราะไม่สามารถนำรถไปขึ้นทะเบียนและขับขี่บนถนนในชีวิตประจำวันได้   ซึ่งนวัตกรรมที่น่าสนใจของมอเตอร์ไซค์ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าจะอยู่ที่ความสามารถในการขับขี่บนท้องถนนจริง

 

ทางบริษัทสตาร์8 ได้ศึกษาข้อจำกัดนี้เป็นอย่างดี จึงได้ร่วมมือกับทางบริษัทแม่ที่ออสเตรเลียออกแบบมอเตอร์กำลังสูงที่เรียก Brushless Motor ที่ให้กำลังสูงถึง 2,000กิโลวัตต์ ทำให้สามารถทำความเร็วได้มากกว่าเกณฑ์ขั้นต่ำของกรมการขนส่งทางบก และสามารถจดทะเบียนวิ่งบนท้องถนนได้ นอกจากนี้ เพื่อให้แน่ใจว่า รถรุ่นเฮอร์ริเคน มีนวัตกรรมที่เหมาะสมสำหรับประเทศไทย ทางทีมงานที่ออกแบบได้ติดตั้งมอเตอร์ด้วยระบบซีลกันน้ำ ทำให้สามารถวิ่งได้แม้มีฝนหรือสภาพน้ำที่แฉะ

 

นอกจากนวัตกรรมเรื่องมอเตอร์กำลังสูงแล้ว ทางบริษัทสตาร์8 ได้ออกแบบ และปรับระบบการชาร์จไฟให้เข้ากับไฟฟ้าตามบ้าน โดยไม่ต้องมีความจำเป็นที่จะต้องใช้แท่นชาร์จพิเศษแต่อย่างใด ทำให้ทุกครัวเรือนในประเทศไทยสามารถใช้ได้ง่าย ส่งผลให้การชาร์จต่อครั้ง มีค่าใช้จ่ายประมาณ 10 บาท เท่านั้นเอง ซึ่งสามารถประหยัดค่าเชื้อเพลิงได้กว่า 6,000 บาทต่อปีเลยทีเดียว*

 

แบตเตอรี่หรือตัวเก็บพลังงานก็มีความสำคัญอย่างยิ่ง โดยรถรุ่นเฮอร์ริเคนนี้มีแบตเตอร์รี่ให้เลือกถึง 2 ชนิดด้วยกัน คือแบบธรรมดาสำหรับคนที่ขับขี่ใกล้ๆและใช้งานในเมือง และแบตเตอร์รี่แบบลิเธี่ยมสำหรับคนที่ขับขี่ไกลๆ และต้องการพลังงานสำรองค่อนข้างเยอะสำหรับการออกแบบส่วนอื่นๆ ทางบริษัทสตาร์8 ก็จัดให้ไม่น้อยหน้าคือใส่ดิสก์เบรกทั้งล้อหน้าและหลัง เพื่อการหยุดได้ทันท่วงที เพิ่มไฟแบบLED ตัวรถออกแบบรูปลักษณ์ให้สปอร์ตตามสมัยนิยม และมีสีเลือกถึงสามสี

 

 

นอกจากรุ่นเฮอร์ริเคนที่ออกแบบมาสำหรับผู้ขับขี่ที่ชอบดีไซด์แนวสปอร์ตแล้ว บริษัทสตาร์8ยังมีแผนที่จะเปิดตัวมอเตอร์ไซด์ไฟฟ้าแนวโมเดิร์นคลาสสิคสำหรับทุกคนในครอบครัว โดยเน้นความสะดวกสบายในการขับขี่ โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนนี้

สำหรับช่วงเปิดตัวทางStar8-V มีโปรโมชั่นพิเศษคือจ่ายค่าไฟให้คุณฟรีสำหรับการชาร์จมอเตอร์ไซด์ไฟฟ้า 10,000 กิโลเมตรแรก  โดยสามารถผ่อน 0% 6 เดือน หรือผ่อนสบายๆ เพียง2พันนิดๆ นาน36 เดือน กับบัตรในเครือกรุงศรีหรือบัตรFirst Choiceตั้งแต่วันนี้ถึง30 พย. 59 สนใจติดต่อ โทร 092-250-2424
LINE: @Star8thailand

 

---------

*คำนวณจากการวิ่งที่ 1,000 กิโลเมตรต่อเดือน เทียบกับค่าน้ำมัน Gasohol 95 E90 ลิตรละ 22 บาท ที่อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 30 กิโลเมตร/ลิตร

 

Star8 Fact Sheet

 

บริษัทStar8 ผู้นำนวัตกรรมด้านพลังงานจากออสเตรเลีย

 

 

บริษัท Star8 (Thailand) คือหนึ่งในบริษัท Star8 Group ซึ่งเป็นผู้นำนวัตกรรมยานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า และผลิตภัณฑ์โซลาร์เซลล์ในระดับนานาชาติ เราเป็นทั้งผู้คิดค้น ผู้ผลิต และผู้นำเสนอโซลูชั่นให้กับลูกค้าแบบครบวงจร Star8 Thailand ก่อตั้งขึ้นจากความเชี่ยวชาญของ2บริษัทที่ลงตัว คือ Star8 Asia ซึ่งมีนวัตกรรมและสินค้าคุณภาพ ร่วมกับวิศวกรผู้เชี่ยวชาญกลุ่มหนึ่งจากบริษัทดัชมิลล์ซึ่งมีประสบการณ์ในการบริหารจัดการพลังงานในระดับโรงงานและยังมีความเข้าใจเรื่องระบบการจัดจำหน่ายและการบริการเป็นอย่างดี ปัจจุบันบริษัท Star8มุ่งเน้นทำธุรกิจระบบโซล่าร์เซลล์และยานพาหนะขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าเป็นหลัก

  • ระบบโซลาร์เซลล์: เราให้บริการแบบครบวงจรเต็มรูปแบบ คือจัดจำหน่าย ในคำแนะนำ ออกแบบเบื้องต้น ติดตั้งแนะนำแหล่งเงินทุน บริการหลังการขาย รวมทั้งให้การอบรม นอกจากนี้เรายังแยกจำหน่ายอินเวอร์เตอร์ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่อีกด้วย
  • ระบบยานพาหนะขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า: เราเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมรถพลังงานไฟฟ้าและแสงอาทิตย์ด้วยเทคโนโลยีชั้นนำจากออสเตรเลีย สินค้าทุกรุ่นได้มาตรฐานและผ่านการทดสอบในสภาวะการขับขี่ที่ยากลำบาก

 

ทางบริษัทฯ ได้มีการเปิดตัวโชว์รูมแห่งแรกในประเทศไทย ณ เลขที่ 222 อาคารกรุงธนเมืองแก้ว ถนนสิรินธร เขตบางพลัด เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2559

 


บริษัท สมาร์ทบอม จำกัด ผู้ผลิตสื่อรายการวิทยุคุณภาพ
บริหารความถี่สถานีวิทยุคลื่นหลัก 23 สถานี
ทั้งในส่วนกลาง และ ส่วนภูมิภาค จากหลายหน่วยงาน เช่น
กรมการพลังงานทหาร กรมอุตุนิยมวิทยา กรมเจ้าท่า กองทัพอากาศ
กองทัพเรือ ศูนย์การทหารม้า กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน
อสมท.และ สวท.